เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นายวิชาพร ชินประพัทธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา เป็นประธานในการประชุมโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรวิทยาลัยชุมชนยะลา ประจำปีงบประมาณ 2562 กิจกรรม"สร้างการรับรู้การประกันคุณภาพการศึกษาภายในตามคู่มือการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถาบันวิทยาลัยชุมชน" โดยมีบุคลากรวิทยาลัยยะลาเข้าร่วมประชุม ณ ห้องปาหนัน โรงแรมปาร์ควิว อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านผศ.ประยูธ ดำรงรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนปัตตานี เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อเรื่อง สร้างการรับรู้การประกันคุณภาพการศึกษาภายในตามคู่มือการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถาบันวิทยาลัยชุมชน พศ.2562

เพื่อส่งเสริมให้วิทยาลัยชุมชนยะลาสามารถดำเนินการประกันคุณภาพการศึกษาภายในได้อย่างมีประสิทธิผล และนำไปสู่การพัฒนาระบบการประกันคุณภาพภายในที่เข้มแข็ง อันจะเป็นกลไกสำคัญสู่การพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของสถาบันวิทยาลัยชุมชนที่ต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป