วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 นายกิตติ กิตติโชควัฒนา ประธานกรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนยะลา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม รำลึกบุญคุณครู ประจำปี 2562 พร้อมทั้งกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา โดยมีนายอารมณ์ นิลวิสุทธิ์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายวิชาพร ชินประพัทธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สนธยา พลศรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา นางซูไฮลา ลือธีรลักษณ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา คณะกรรมการวิทยาลัยชุมชนยะลา ผู้มอบทุนการศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาระดับอนุปริญญาวิทยาลัยชุมชนยะลา จำนวนทั้งสิ้น 8 สาขาวิชา เข้าร่วม ณ ห้องพิมพ์มาดาโรงแรมปาร์ควิว อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา

ในส่วนของกิจกรรมวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 กิจกรรมดังนี้
1.พิธีระลึกพระคุณครู โดยให้นักศึกษาแต่ละห้องเรียนส่งตัวแทนเพื่อมอบพานดอกไม้ธูปเทียนให้แก่อาจารย์ และได้อัญเชิญคัมภีร์อัล-กรุอ่าน โดยนายรอสุวรรณ อาแว อันเชิญคัมภีร์อัล-กุรอาน ศิษย์เก่าวิทยาลัยชุมชนยะลา และกล่าวนำคำไหว้ครูโดยนายกรกมล จันทร์งาม
2.การบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “คุณธรรมจริยธรรมนำความรู้ คู่นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนยะลา” โดยได้รับเกียรติจากนายนิพนย์ นราทักษ์กุล เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ
3.การมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาระดับอนุปริญญา แบ่งเป็น 2 ประเภท คือประเภททุนเรียนดี และประเภททุนขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 150 ทุน โดยมีรายนามผู้มอบดังนี้ บริษัทพินิตมอเตอร์ 2555 จำกัด นายเอกชัย ลิมปนะพิทยาธร,บริษัทยะลาไพบูลกิจ จำกัด นางสาวอุทุมพร มากมี มอบแทน, นางสาวภรณี เลื่อนอรุณ, หจก.ยะลาย่งฮวด นางสาวปิยะวรรณ เวชอาณิชเสถียร,อาจารย์วันเพ็ญ พงษ์สุวรรณศิริ อ.ประจำวิชาวิทยาลัยชุมชนยะลา ,นายวิชาพร ชินประพัทธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สนธยา พลศรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา,นายจิรวิทย์ แซ่เจ็ง กรรมการส่งเสริมวิทยาลัยชุมชนยะลา ,นายอารมณ์ นิลวิสุทธิ์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้,อาจารย์ศุภรัตน์ มฤคี ตัวแทนอาจารย์พิเศษ และนายกิตติ กิตติโชควัฒนา ประธานกรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนยะลา
4.คือการประกวดพาน จัดการประกวดเป็น 2 ประเภทคือ ความสวยงามและความคิดสร้างสรรค์

วิทยาลัยชุมชนยะลามุ่งมั่น ตั้งใจสร้างจิตสำนึกในการระลึกพระคุณครู และส่งเสริมให้นักศึกษามีคุณธรรม จริยธรรมจึงได้มีการจัดโครงการดังกล่าวนี้ขึ้นเป็นประจำทุกๆปี