วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ณ ศูนย์การเรียนรู้เทศบาลตำบลโกตาบารู อำเภอรามัน จังหวัดยะลา นายกิตติ กิตติโชควัฒนา ประธานกรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนยะลา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการฝึกอบรม “โครงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ 4 มิติวิถีโกตาบารู โดยวิทยาลัยชุมชนยะลา” โดยมีนายวิชาพร ชินประพัทธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา นางลักขณา ญาณภาพ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา นางสาววันเพ็ญ พงษ์สุวรรณศิริ หัวหน้าสาขาวิชาการพัฒนาชุมชนวิทยาลัยชุมชนยะลา นายธวัชชัย สุนทรนนท์ หัวหน้าสาขาสาธารณสุขชุมชนวิทยาลัยชุมชนยะลา สมาชิกชมรมผู้สูงอายุตำบลโกตาบารู จำนวน 20 คน ดร.นิรัชรา ลิลละฮ์กุล พยาบาลวิชาชีพชำนาญการและดร.อุบลทิพย์ ไชยแสง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลาพร้อมทั้งทีมงาน และข้าราชการ บุคลากรวิทยาลัยชุมชนยะลาที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม การฝึกอบรบครั้งนี้ประกอบด้วยกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ผู้สูงอายุสมวัย,กิจกรรมการเสริมสร้างความสุขและความเข้มแข็งของผู้สูงอายุวิถีโกตาบารู,กิจกรรมการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ 4 มิติวิถีโกตาบารู,กิจกรรมกระบวนการส่งเสริมภูมิปัญญาวิถีโกตาบารูในด้านการเรียนรู้สมุนไพรในชุมชนของคนโกตา และฝึกปฏิบัติทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ(น้ำมันหอมระเหย) โดยได้รับเกียรติจากดร.นิรัชรา ลิลละฮ์กุล พยาบาลวิชาชีพชำนาญการและดร.อุบลทิพย์ ไชยแสง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลา
       โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2563 ซึ่งจะแบ่งช่วงการจัดกิจกรรมออกเป็น 2 รุ่นๆละ 20 คน เพื่อลดการรวมตัวกันของผู้สูงอายุจำนวนมากตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะและเสริมสร้างประสบการณ์ด้านคุณภาพชีวิตตามความต้องการ เพื่อยกระดับความสามารถของผู้สูงอายุในการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุข พัฒนาคุณภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งชุมชน จากการฝึกอบรมโครงการดังกล่าวทางวิทยาลัยชุมชนยะลาได้รับความร่วมมือจากผู้สูงอายุในชุมชนเป็นอย่างดี ทุกท่านให้ความร่วมมือและสามารถนำความรู้ที่ได้ในวันนี้ไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านการดูแลสุขภาพ การส่งเสริมฝึกปฏิบัติทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ(น้ำมันหอมระเหย) ให้ผู้สูงอายุมีรายได้ทำให้ผู้สูงอายุมีความรู้สึกว่า ตนเองไม่ได้ไร้ค่า และสามารถทำประโยชน์ให้กับตนเองและสังคมได้

อ่านเพิ่ม

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่งในภาพอาจจะมี 1 คน, แว่นกันแดด

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, รองเท้า, ตาราง และสถานที่ในร่มไม่มีคำอธิบายรูปภาพ