วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ณ ศูนย์การเรียนรู้เทศบาลตำบลโกตาบารู อำเภอรามัน จังหวัดยะลา นายวิชาพร ชินประพัทธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลาให้เกียรติเป็นประธานเปิดการฝึกอบรม “โครงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ 4 มิติวิถีโกตาบารู โดยวิทยาลัยชุมชนยะลา” รุ่นที่ 2 โดยมีนางสาววันเพ็ญ พงษ์สุวรรณศิริ หัวหน้าสาขาวิชาการพัฒนาชุมชนวิทยาลัยชุมชนยะลา นายธวัชชัย สุนทรนนท์ หัวหน้าสาขาสาธารณสุขชุมชนวิทยาลัยชุมชนยะลา สมาชิกชมรมผู้สูงอายุตำบลโกตาบารู จำนวน 20 คน ดร.นิรัชรา ลิลละฮ์กุล พยาบาลวิชาชีพชำนาญการและดร.อุบลทิพย์ ไชยแสง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลาพร้อมทั้งทีมงาน และข้าราชการ บุคลากรวิทยาลัยชุมชนยะลาที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม การฝึกอบรบครั้งนี้ประกอบด้วยกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ผู้สูงอายุสมวัย,กิจกรรมการเสริมสร้างความสุขและความเข้มแข็งของผู้สูงอายุวิถีโกตาบารู,กิจกรรมการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ 4 มิติวิถีโกตาบารู,กิจกรรมกระบวนการส่งเสริมภูมิปัญญาวิถีโกตาบารูในด้านการเรียนรู้สมุนไพรในชุมชนของคนโกตา และฝึกปฏิบัติทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ(น้ำมันหอมระเหย)
    โดยได้รับเกียรติจากดร.นิรัชรา ลิลละฮ์กุล พยาบาลวิชาชีพชำนาญการและดร.อุบลทิพย์ ไชยแสง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะและเสริมสร้างประสบการณ์ด้านคุณภาพชีวิตตามความต้องการ เพื่อยกระดับความสามารถของผู้สูงอายุในการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุข พัฒนาคุณภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งชุมชน จากการฝึกอบรมโครงการดังกล่าวทางวิทยาลัยชุมชนยะลาได้รับความร่วมมือจากผู้สูงอายุในชุมชนเป็นอย่างดี ทุกท่านให้ความร่วมมือและสามารถนำความรู้ที่ได้ในวันนี้ไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านการดูแลสุขภาพ การส่งเสริมฝึกปฏิบัติทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ(น้ำมันหอมระเหย) ให้ผู้สูงอายุมีรายได้ทำให้ผู้สูงอายุมีความรู้สึกว่า ตนเองไม่ได้ไร้ค่า และสามารถทำประโยชน์ให้กับตนเองและสังคมได้
อ่านเพิ่ม

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน, เด็ก และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังยืน และรองเท้า

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม